Skip to main content

Công đoàn, Đoàn Thanh niên TAND cấp cao tại Hà Nội tham gia hiến máu

(05/03/2018 16:14)

TAND cấp cao tại Hà Nội phối hợp cùng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện mang thông điệp “Giọt hồng trao yêu thương”.

Tham dự có các đồng chí: Lương Ngọc Trâm, Thẩm phán TANDTC, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nữ công Công đoàn TANDTC; Phạm Văn Hà, Bí thư Đảng ủy, Chánh án TAND cấp cao tại Hà Nội; Ngô Tiến Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn, Phó Chánh án TAND cấp cao tại Hà Nội ; Nguyễn Đức Thường, Bí thư Đoàn Thanh niên TANDTC; Ngô Mạnh Quân, Trưởng Khoa vận động và tổ chức hiến máu Viện huyết học Truyền máu Trung ương cùng toàn thể đoàn viên, thanh niên, công chức và người lao động TAND cấp cao tại Hà Nội.

Công đoàn, Đoàn Thanh niên TAND cấp cao tại Hà Nội tham gia hiến máu

image

Ông Ngô Tiến Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn, Phó Chánh án TAND cấp cao tại Hà Nội tham gia hiến máu tình nguyện

Phát biểu tại lễ phát động ngày hội hiến máu “Giọt hồng trao yêu thương”, ông Ngô Tiến Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn, Phó Chánh án TAND cấp cao tại Hà Nội chia sẻ, trong cuộc sống của con người, ai cũng mong muốn mình có một sức khỏe tốt, có cuộc sống hạnh phúc nhưng hàng ngày, hàng giờ trên cả nước vẫn còn hàng nghìn người bị đe dọa tính mạng vì thiếu máu.

Trong những giây phút cận kề giữa sự sống và cái chết, những giọt máu nhân đạo là nguồn sống vô cùng quý báu. Chỉ cần hiến một phần máu của mình chúng ta đã cứu sống rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính người bệnh đang cần máu.

“Tất cả chúng ta đều biết, hiến máu là cứu giúp người bệnh nhưng hiến máu cũng là một thói quen tốt cho chính sức khỏe của bản thân. Hiến máu không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí còn có một tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể”, ông Hùng nhấn mạnh.

Theo ông Ngô Mạnh Quân, Trưởng khoa vận động và tổ chức hiến máu Viện huyết học và truyền máu Trung ương, khi tham gia hiến máu, người hiến máu sẽ phải qua một cuộc khám sức khoẻ và tiền sử bệnh tật, kiểm tra mạch, huyết áp, nhiệt độ và lượng hồng cầu trong máu, vi rút viêm gan B. Một số vấn đề về sức khoẻ như: cao huyết áp sẽ được phát hiện qua cuộc khám sức khoẻ tối thiểu đó. Hiến máu vừa là giúp cứu sống người bệnh, vừa là cách kiểm tra sức khoẻ định kỳ cho chính người hiến máu.

Ngay sau lễ phát động, các lãnh đạo và toàn thể đoàn viên thanh niên, cán bộ công chức và người lao động TAND cấp cao tại Hà Nội đã nhiệt tình hướng ứng và lần lượt đăng ký hiến máu với mong muốn chia sẻ những giọt máu để mang lại cơ hội sống, kéo dài sự sống cho những người bệnh.

Trao đổi với phóng viên, anh Nguyễn Đức Thường, Bí thư Đoàn Thanh niên, TANDTC cho biết: “Hiến máu tình nguyện là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là nét đẹp trong cuộc sống không chỉ của mỗi cá nhân, gia đình mà của toàn xã hội. Tôi cảm thấy rất vui nếu như những giọt máu của mình có thể mang lại cơ hội sống cho người khác”.

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận:

Công đoàn, Đoàn Thanh niên TAND cấp cao tại Hà Nội tham gia hiến máu

image

Tập thể lãnh đạo TAND cấp cao tại Hà Nội tham gia lễ chào cờ và phát động ngày hội hiến máu tình nguyện

image

Đăng ký vào phiếu trước khi tham gia hiến máu

image

image

Khi tham gia hiến máu, người hiến máu sẽ phải qua một cuộc khám sức khoẻ và tiền sử bệnh tật, kiểm tra mạch, huyết áp, nhiệt độ và lượng hồng cầu trong máu

image

image

image

Anh Nguyễn Đức Thường, Bí thư Đoàn Thanh niên TANDTC tham gia hiến máu

Đỗ Việt


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 316
ácdscv