Loading...
Skip to main content

Mâu thuẫn trên bàn rượu, kẻ cầm dao chém 02 người thương vong nhận mức án Tử hình

Sáng ngày 25-4-2023 tại Ủy ban nhân dân xã Tân Thành, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn, Tòa án nhân dân tỉnh Lạng Sơn tổ chức phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm vụ án Giết người đối với bị cáo Nông Văn Cường, phiên tòa được đông đảo người dân địa phương quan tâm theo dõi.

image

Hội đồng xét xử vụ án

Căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án đã được thẩm tra tại phiên tòa, có đủ cơ sở để kết luận: Khoảng 19 giờ ngày 11-9-2022, anh Triệu Văn Th đến nhà anh Nguyễn Văn T ăn cơm và uống rượu, khoảng 20 phút sau Nông Văn Cường xuống nhà anh Nguyễn Văn T, khi đi đến nơi Nông Văn Cường thấy anh Triệu Văn Th và anh Nguyễn Văn T đang ngồi uống rượu và hát karaoke nên Nông Văn Cường vào tham gia cùng. Trong quá trình uống rượu, do đã có mâu thuẫn từ trước nên khi Nông Văn Cường cầm chén rượu lên uống thì anh Th ngăn cản Nông Văn Cường không cho uống và đuổi Cường về. Cường bực tức bỏ về ngồi chờ sẵn ở hiên nhà với mục đích nói chuyện để giải quyết mâu thuẫn. Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, anh Nguyễn Văn T điều khiển xe mô tô chở anh Triệu Văn Th về nhà. Khi đi qua nhà Nông Văn Cường đã đuổi theo và cầm con dao quắm bằng kim loại chém 02 phát vào đầu, 01 phát vào lưng của anh Th đồng thời chém 02 phát về phía anh T trúng vào phần đầu. Hậu quả anh T tử vong sau khi cấp cứu, còn anh Th bị thương với tỷ lệ thương tích là 5%.

  Hành vi của Nông Văn Cường thể hiện tính côn đồ, hung hãn, gây án để thỏa mãn tư thù của cá nhân, chỉ vì mâu thuẫn nhỏ khi uống rượu mà xâm phạm trực tiếp đến tính mạng, sức khỏe của người khác, gây mất trật tự an ninh, an toàn xã hội trên địa bàn.

  Trên cơ sở các quy định của pháp luật cũng như xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ của vụ án, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nông Văn Cường mức án Tử hình về tội Giết người theo quy định tại điểm a, n khoản 1 Điều 123 Bộ luật Hình sự năm 2015.

image

Phiên tòa lưu động được đông đảo người dân quan tâm theo dõi

Bản án là hình phạt thích đáng, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật, là sự cảnh báo cho những ai có lối sống coi thường pháp luật, xem nhẹ tính mạng của con người.

Nguyễn Phượng


ácdscv